Tiếng Việt | English

Tọa đàm về công dụng của Đông trùng hạ thảo

02/04/2019 10:17     1959

Sáng ngày 30/3/2019, tại Đại học Thủ Dầu Một, khoa Khoa học Tự nhiên, Trung tâm Nghiên cứu Thực nghiệm đã phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Công dụng thực sự của Đông trùng hạ thảo và giải pháp chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn”.

Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia trong nghiên cứu về y sinh, tư vấn sức khỏe, như: TS.BS Lương Lễ Hoàng - Khoa Nghiên cứu dược lý lâm sàng & điều trị kết hợp Đông Tây y - Trung tâm oxy cao áp Tp.HCM, TS. Nguyễn Thị Liên Thương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm, Đại học Thủ Dầu Một.

Tham gia trao đổi về chủ đề của chương trình, các diễn giả đã tập trung chia sẻ nhiều thông tin về công dụng của nấm Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người; quy trình nuôi trồng nấm để đạt được hàm lượng dược liệu cao nhất. Bình luận về công dụng của nấm, TS.BS Lương Lễ Hoàng cho biết, dược liệu này có tác dụng trên bệnh nhân tim mạch, hậu ung thư, chấn thương, bệnh nhân vừa trải qua giải phẫu, các bệnh mãn tính. TS nhấn mạnh, dược liệu giúp bệnh nhân rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe, sớm quay trở lại với các hoạt động của cuộc sống, đồng thời giúp bổ sung dưỡng chất cho trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi, tuy nhiên, dược liệu nấm Đông trùng không có nghĩa sẽ ngăn ngừa tai biến. Dưới góc nhìn của một chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực nấm dược liệu và là người chịu trách nhiệm chính về quy trình nuôi trồng nấm Đông trùng tại ĐH Thủ Dầu Một, TS. Nguyễn Thị Liên Thương đã có nhiều chia sẻ hữu ích về các giai đoạn của quy trình nuôi trồng nấm Đông trùng, công nghệ chiết xuất dược liệu Đông trùng thành các sản phẩm phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe.

Từ đề tài cấp trường “Nghiên cứu nuôi trồng nấm trùng thảo (Cordyceps militaris) trên môi trường nhân tạo tại Đại học Thủ Dầu Một”, năm 2015, Trường đã sản xuất thành công sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao, được Cục Đo lường chất lượng (Bộ Y tế) cấp Giấy chứng nhận sản phẩm tin dùng năm 2016. Đến nay, Trường đã triển khai sản xuất các sản phẩm: rượu đông trùng, cao đông trùng, đông trùng tươi, trà đông trùng đẳng sâm, tỏi đen, tinh dầu (bưởi Bạch Đằng, cam, sả), xà bông thảo dược… Các sản phẩm, quy trình sản xuất từ dược liệu Đông trùng đã và đang được chuyển giao theo hướng thương mại hóa sản phẩm với nhiều doanh nghiệp như: Công ty Thế giới Gen, Công ty Cổ phần MHD Innocare, Công ty Asia Sai Gon Food, Công ty Cổ phần Nguyên liệu Thực phẩm Á Châu Sài Gòn (AFI), Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Nông Thành Phát, Công ty Dược DTN Pharma... 
Mời quý vị theo dõi đầy đủ các nội dung tư vấn theo link sau:
http://alobacsi.com/toa-dam-cong-dung-that-su-cua-dong-trung-ha-thao-n20190330090627516.html?fbclid=IwAR0VCwTqrbTyuHn1Ij1Zw8Sz8cCja-JdU6GS8wxJc1LMWEM5v7RbetgpCXA

 


Các diễn giả trao đổi nhiều thông tin hữu ích về công dụng của nấm Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người

Các chuyên gia cùng lãnh đạo tỉnh, khách mời tại buổi tọa đàm.

(Tin trích từ website Trường Đại học Thủ Dầu Một)

 

BÀI ĐĂNG CÙNG CHỦ ĐỀ
Thống kê truy cập

 Đang truy cập: 78

 Tất cả: 3881907