Tiếng Việt | English

Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thực tế vùng nguyên liệu trồng nho và hoa

23/06/2023 11:48     1497

Đầu tháng 6 vừa qua, Viện Phát triển ứng dụng, trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức chuyến học tập thực tế vùng nguyên liệu tại tỉnh Ninh Thuận và Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.
 
Là hoạt động thuộc học phần “Thực tế vùng nguyên liệu công nghệ thực phẩm”, 72 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã trải qua 4 ngày trải nghiệm vùng nguyên liệu thực vật tại Ninh Thuận và Đà Lạt. Thực hiện lịch trình học tập, sinh viên được hướng dẫn những kiến thức về quy hoạch và trải nghiệm không gian thực tế các khu vực trồng nguyên liệu thực phẩm; Quy trình canh tác, chăm sóc, đóng gói nho tươi và sản xuất rượu vang từ nho tại Trang trại nho Ba Mọi; Tham quan vùng nguyên liệu trồng nha đam, quy trình sơ chế - chế biến nha đam tại nhà máy Vietfarm của Công ty cổ phần thực phẩm GC Food; Tìm hiểu vùng nguyên liệu trồng hoa tươi, trồng trà và quy trình sản xuất canh tác, bảo quản, đóng gói hoa tươi, trà tại nhà máy Công ty Hasfarm Đà Lạt.
 
Kết thúc chuyến đi thực tế, mỗi sinh viên sẽ thực hiện báo cáo thu hoạch, trong đó nêu những đề xuất từ quan sát, nghiên cứu, nhận định của bản thân để có những đề xuất cải tiến, phát triển vùng nguyên liệu công nghệ thực phẩm cho các địa phương.


Chủ Trang trại Nho Ba Mọi chia sẻ quy trình trồng, chăm sóc nho


Tìm hiểu hệ thống làm rượu vang từ nho


Thao tác công nghệ truy xuất nguồn gốc và chất lượng hoa tại Dalat Hasfarm

Đoàn CB-GV, sinh viên tham quan Cơ sở trồng hoa tươi lớn nhất của Công ty Dalat Hasfarm tại huyện Đơn Dương, Lâm Đồng

Tin, ảnh: Hoài Phạm

 

BÀI ĐĂNG CÙNG CHỦ ĐỀ
Thống kê truy cập

 Đang truy cập: 57

 Tất cả: 3881886